Chất lượng phân bón: Từ cam kết đến thực tế

Huỳnh Tâm - Tuấn Khôi (VTV9)Cập nhật 08:58 ngày 13/09/2019

VTV.vn - Đằng sau những lời cam kết của các đại lý, doanh nghiệp phân bón với ngành chức năng lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, khiến người dân không khỏi bức xúc.

"Chất lượng tốt, không sản xuất, mua bán các sản phẩm trôi nổi" là nội dung lời cam kết của Giám đốc Công ty TNHH Tường Dung và Giám đốc Công ty TNHH MTV Phân bón Thuận Mùa (tỉnh An Giang) với phóng viên cũng như ngành chức năng vào ngày 2/7 vừa qua.

Tuy nhiên, theo kết luận của ngành chức năng tỉnh An Giang, có đến 2 mẫu phân bón không đạt chất lượng bị phát hiện tại cả hai cơ sở nói trên. Điều này hoàn toàn ngược lại với những gì mà chủ hai cơ sở tại đây cam kết. Nông dân sẽ là người phải gánh chịu thiệt hại từ những sản phẩm phân bón kém chất lượng như vậy.

Tại ĐBSCL, từ đầu năm đến nay có đến hàng chục vụ phân bón giả, kém chất lượng bị phát hiện. Niềm tin của bà con nông dân giờ đây chính là sự quyết liệt của ngành chức năng.


An Giang công bố cơ sở phân bón không đạt chất lượng An Giang công bố cơ sở phân bón không đạt chất lượng

VTV.vn - Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh An Giang đã công bố kết quả kiểm tra, theo đó có 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón không đạt chất lượng trên địa bàn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.