Cho khách du lịch thuê xe máy, coi chừng “mất cả chì lẫn chài”

VTV9Cập nhật 10:03 ngày 09/10/2019

VTV.vn - Nhiều cơ sở cho thuê xe máy du lịch trên địa bàn TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình bị một số đối tượng dùng giấy tờ tùy thân giả để thuê xe đi du lịch, sau đó chiếm đoạt xe.

Loại tội phạm này bắt đầu xuất hiện ở tỉnh Quảng Bình vào khoảng đầu tháng 6. Một nhóm người nói giọng miền Nam chia nhau đến các cơ sở cho thuê xe máy du lịch tại thành phố Đồng Hới để thuê xe. Khi thuê xe, những người này để lại chứng minh nhân dân kèm đối chứng giấy phép lái xe để làm tin. Tuy nhiên, sau khi lấy xe đi, những người này đi thẳng, các chủ cơ sở cho thuê xe sau đó đã dùng nhiều cách để liên lạc nhưng không được.

Sau khi mất xe, những chủ cơ sở cho thuê xe này đã lấy hình đối tượng do camera an ninh ghi lại được và giấy tờ tùy thân của người này đăng lên mạng. Nhiều người cho biết nhóm đối tượng này đã từng thuê rất nhiều xe ở các địa phương khác như: tỉnh TT - Huế, thành phố Đà Nẵng bằng thủ đoạn tương tự.

Được biết, tại tỉnh Quảng Bình hiện đã có gần chục chiếc xe máy bị mất. Sau khi bị lừa mất tài sản, một số cơ sở đã làm đơn trình báo gửi đến công an sở tại nhờ truy xét. Tuy nhiên, cho đến nay việc điều tra vẫn chưa có kết quả.

Giả danh du khách thuê xe máy rồi chiếm đoạt Giả danh du khách thuê xe máy rồi chiếm đoạt

VTV.vn - Trên địa bàn Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang xuất hiện loại tội phạm đóng vai khách du lịch rồi mang giấy chứng minh nhân dân giả thuê xe máy để chiếm đoạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo

VTV.vn - Tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái, nghĩa tình, tương thân tương trợ, sáng nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo.