Chùa cò đặc biệt ở Trà Vinh

Quốc ThớiCập nhật 10:43 ngày 25/11/2020

VTV.vn - Chùa Nodol hay còn gọi là Chùa Cò - một trong những địa điểm du lịch Trà Vinh nổi bật mà du khách không nên bỏ qua.

Vượt chặng đường hơn 100km từ Cần Thơ về đến huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, rẽ qua Quốc lộ 53, du khách sẽ bắt gặp ngôi chùa Nodol uy nghiêm, cổ kính nằm khuất sau những rặng cây. Trai đường là nơi lưu giữ lại những nét kiến trúc cổ của chùa. Các tượng Phật ở đây được khắc bằng đá tảng, rất uy nghiêm. Mỗi tượng phải cần vài thanh niên khỏe mạnh mới có thể khiêng nổi. Đối diện với trai đường là chánh điện mang đậm kiến trúc của chùa khmer Nam Bộ. Đặc điểm tiêu biểu của lối kiến trúc là mái cong nhiều tầng cùng một tòa tháp nhọn ở trung tâm với hình dáng vươn cao thể hiện sự thịnh vượng. 

Ngoài tên gọi Nodol thì nơi đây còn được gọi là Chùa Cò theo cách mà du khách đặt, bởi nơi đây cò rất nhiều. Chùa có diện tích 6 héc ta. Ngoài khuôn viên chánh điện, trai đường, nhà tăng thì còn lại là không gian của các loài cò.

Có hơn 10 loài chim, cò quần tụ tại chùa Nodol. Trong đó có những loài chim quý hiếm chẳng hạn như chim cổ rắn – một trong những loài có tên trong sách đỏ Việt Nam cần được bảo vệ cũng chọn nơi đây làm tổ ấm. Du khách đến chùa Nodol không chỉ muốn tìm về cảm giác an yên, tĩnh lặng tại điểm du lịch tâm linh này mà họ còn muốn được một lần tận mắt chứng kiến khung cảnh thiên nhiên hoang dã tại ngôi chùa cổ. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thật - giả đặc sản Đà Lạt, ngăn chặn cách nào?

VTV.vn - Xuất hiện nhiều trường hợp mạo danh đặc sản Đà Lạt để bán cho người tiêu dùng mặt hàng nhập từ Trung Quốc. Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang tăng cường quản lý.