Còn nhiều tàu cá chưa gắn thiết bị giám sát hành trình

Quốc Minh - Phú Cường (VTV9)Cập nhật 06:02 ngày 03/08/2019

VTV.vn - Tại tỉnh Kiên Giang, địa phương có lượng tàu cá hùng hậu nhất vùng ĐBSCL, hiện vẫn còn khá nhiều tàu chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.

Theo quy định, từ ngày 5/7, tàu cá không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình sẽ bị xử phạt nặng đến mức 1 tỷ đồng cùng nhiều hình thức bổ sung. Sở NN&PTNT tỉnh Kiên Giang cho biết, toàn tỉnh có 3.991 tàu đánh bắt xa bờ. Tính đến cuối tháng 7, đã có hơn 2.000 tàu cá lắp đặt thiết bị giám sát hành trình.

Tỉnh Kiên Giang đang có khoảng 400 phương tiện nằm bờ do hiệu quả đánh bắt không cao. Ngành Nông nghiệp tỉnh dự kiến sẽ có giải pháp để giúp các chủ phương tiện này chuyển đổi nghề nghiệp phù hợp, cùng với đó là bố trí lại khoảng 20.000ha mặt nước để nuôi trồng hải sản xa bờ. Bước đầu đã có một số doanh nghiệp tham gia và đạt hiệu quả.


Chưa thể hoàn thành lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá Chưa thể hoàn thành lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá

VTV.vn - Sản lượng đánh bắt giảm 30 - 40%, hiệu quả của các chuyến ra khơi không cao. Do vậy lắp đặt thiết bị giám sát hành trình làm gia tăng gánh nặng cho ngư dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!