Công an TP.HCM tiếp tục truy bắt nhóm đối tượng gây rối tại quận Bình Tân

Nguyễn Hằng, Văn Dương (VTV9)Cập nhật 09:31 ngày 08/06/2020

VTV.vn - 15 đối tượng đã bị tạm giữ hình sự trong vụ gây rối trật tự công cộng, gây thương tích và huỷ hoại tài sản diễn ra tại quận Bình Tân, TP.HCM ngày 5/6 vừa qua.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là 1 phần nhỏ trong số 200 thanh niên tham gia vụ việc được xác định là mang tính chất manh động cao, gây bất ổn tình hình trật tự an ninh trên địa bàn TP.HCM. Chính vì vậy, cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực truy xét, truy bắt các đối tượng còn lại, điều tra làm rõ hành vi vi phạm để kịp thời xử lý nghiêm minh.

Chỉ sau chưa đầy 48 giờ điều tra, cơ quan công an đã quyết định khởi tố vụ án hình sự với 3 nhóm hành vi vi phạm là gây rối trật tự công cộng, gây thương tích và huỷ hoại tài sản. Đồng thời, 15 đối tượng đã bị tạm giữ hình sự để điều tra, xử lý. Nguyên nhân ban đầu gây ra vụ việc là do mâu thuẫn giữa một số cá nhân, dẫn đến rủ rê bạn bè đến đánh nhau. Vụ việc sẽ còn gây hậu quả nghiêm trọng hơn nếu lực lượng tuần tra của công an không sớm phát hiện nhóm áo cam khi di chuyển gần quán ốc này.

Công an cũng đang làm rõ nguồn gốc của áo đồng phục cũng như quá trình chuẩn bị hung khí từ khai thác 15 đối tượng bị tạm giữ hình sự. Người bị thương trong vụ việc đang được tiến hành giám định thương tích để làm căn cứ xử lý. Điều đáng nói qua vụ việc này chính là hành vi ứng xử bạo lực do đạo đức xã hội xuống cấp, hành xử con người có tính bạo lực gia tăng trong thời gian gần đây.

Chính vì vậy, ngoài việc kêu gọi thân nhân và chính các đối tượng đang lẩn trốn ra đầu thú, kêu gọi người dân cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra, cơ quan công an còn tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, đoàn thể trong giáo dục ý thức chấp hành pháp luật tại cộng đồng. Riêng vụ việc gây rối tại quận Bình Tân sẽ tiếp tục được điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Người dân TP.HCM thích thú đón thời tiết se lạnh

VTV.vn - Nếu như miền Bắc đang phải chịu đợt rét đậm rét hại kéo dài, thì trong mấy ngày nay, nhiệt độ tại TP.HCM cũng giảm thấp xuống dưới 20 độ C vào buổi sáng.