Cư dân chung cư Đông Phương bức xúc vì điều kiện sinh hoạt không đảm bảo

Công trung (VTV9)Cập nhật 11:21 ngày 16/07/2019

VTV.vn - Sáng ra bực tức vì thang máy, chiều về lo lắng bãi để xe, ở thì không gian chung bị thu hẹp... Đó là tình cảnh tại chung cư Đông Phương, quận Tân Bình, TP.HCM.

Người dân cho biết, chung cư Đông Phương hiện nay có 4 block nhà, với hơn 1.000 căn hộ, theo đó có khoảng 4.000 người dân có nhu cầu dùng thang máy hàng ngày. Thế nhưng mỗi block chỉ có 2 thang máy chở khách, 1 thang máy chở hàng, lại thêm lượng người đông đảo ra vào siêu thị, tầng dịch vụ, khiến cho thiết bị quan trọng này nhanh chóng quá tải, xuống cấp. Điều này làm cho rất nhiều cư dân bức xúc.

Trong đơn thư kêu cứu gởi tới các cơ quan chức năng, người dân nơi đây còn cho biết hàng loạt điều kiện sinh hoạt khác đều ở mức không thể chấp nhận được, như không đảm bảo an ninh bãi xe, thường xuyên bị mất trộm phụ tùng, đồ đạc, nhà rác quá tải lại không được dọn dẹp nên cuối tuần bốc hôi thối, tình trạng thấm dột, xuống cấp xảy ra phổ biến… Nhưng bức xúc hơn nữa là Ban quản lý chung cư hiện nay là công ty Anh Đào – một đơn vị đáng lý ra là phải phục vụ cho người dân, nhưng lại hoạt động theo cơ chế "xin-cho". Thậm chí Ban quản lý này còn bị tố là mạt sát, nhắn tin đe dọa cả cư dân.

Phóng viên VTV9 đã kiểm tra trên trang web của Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản - Bộ Xây dựng, nhưng không thấy tên công ty Anh Đào trong danh mục đơn vị đủ điều kiện quản lý vận hành nhà chung cư.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!