Đảm bảo an toàn tuyệt đối bầu cử tuyến biên giới

Huỳnh Tâm - Phú Cường (VTV9)

19/05/2021 15:40 GMT+7

VTV.vn - Tại An Giang, việc tăng cường các biện pháp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bầu cử là nhiệm vụ hàng đầu.

Từ đâu năm đến nay, ngành chức tỉnh An Giang năng đã phát hiện tới 795 vụ xuất - nhập cảnh trái phép, bắt giữ 1.536 đối tượng. Điều đáng lo ngại là số người nhập cảnh trái phép dương tính với SAR-Cov2 có chiều hướng tăng mạnh. Hiện các kênh rạch giáp ranh với nước bạn Campuchia đang khô hạn. Đây là điều kiện thuận lợi để các đối tượng nhập cảnh trái phép đi vào An Giang. Do vậy, mọi công tác kiểm tra, ngăn chặn được ngành chức năng tăng cường 24/24.

Thay vì trực tại chốt, hiện hàng trăm tổ công tác của tất cả lực lượng đã được thiết lập đứng gác cách nhau vài chục mét nhằm không để lọt bất cứ trường hợp nhập cảnh trái phép đi vào An Giang. Địa phương này có 1.387 tổ bầu cử, trong đó, có 67 tổ bầu cử khu vực biên giới. Cùng với túc trực, tăng cường kiểm tra, tỉnh còn chỉ đạo tăng cường nguồn khẩu trang, nước sát khuẩn và bố trí luân phiên để các chiến sĩ bỏ phiếu sớm vừa hoàn thành nhiệm vụ cử tri vừa bảo vệ an toàn tuyệt đối cho sự kiện bầu cử tại địa phương./.

Tin liên quan

Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Đi thẳng vào vùng dịch để kiểm tra bầu cử, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra

Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Đi thẳng vào vùng dịch để kiểm tra bầu cử, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã có những chia sẻ về công tác tổ chức bầu cử tại các địa phương trong diễn biến căng thẳng của COVID-19.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.