Dân bức xúc vì bãi rác nằm ngay cửa ngõ phía Tây thành phố

Thanh Tùng (VTV9)Cập nhật 13:55 ngày 23/07/2019

VTV.vn -

Phía Tây cầu Quán Trường - nơi tiếp giáp giữa đại lộ Võ Nguyên Giáp và tuyến đường Cầu Lùng - Cao Bá Quát, phường Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang. Kể từ khi trục đường này hoàn thành vào đầu năm ngoái, tại đây cũng bắt đầu xuất hiện một bãi rác tự phát rất lớn. Lúc đầu chỉ là rác thải xây dựng, dần dần, rác thải sinh hoạt cũng xuất hiện tại đây, trong đó có rất nhiều rác thải nhựa. Lâu ngày, bãi rác cao dần và trải rộng ra.

Theo những người làm việc và buôn bán gần bãi rác đầu cầu Quán Trường, tình trạng đổ rác thải trộm bằng xe ben diễn ra chủ yếu vào buổi trưa và tối, thời điểm ít khả năng bị phát hiện và xử lý nhất. Nhiều lần bãi rác đã được san gạt, dọn dẹp nhưng chỉ vài bữa, lại có người chở rác ra đổ. Ở đây chẳng ai dám lên tiếng vì lo ngại cho sự an toàn của bản thân.

Từ phía Tây đại lộ Võ Nguyên Giáp đi về phía trung tâm thành phố Nha Trang, đến đây bãi rác giống như đang nằm ở cửa ngõ vào những khu đô thị mới khang trang đang hoàn thành ở phía bên kia sông Quán Trường. Trong khi tỉnh Khánh Hòa đang nỗ lực xử lý tình trạng ô nhiễm kéo dài của dòng sông, thì sự thiếu ý thức của nhiều người càng gây ảnh hưởng xấu đến mỹ quan của khu vực này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hậu Giang gian nan vớt xác heo chết

VTV.vn - Một bộ phận người dân lại thiếu ý thức vứt xác heo chết xuống kênh rạch, tỉnh Hậu Giang đã yêu cầu các xã, phương thành lập các đội vớt xác heo chết.