Điều tra vụ chặt phá rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai

VTV9Cập nhật 13:04 ngày 28/12/2019

VTV.vn - Với lý do chuẩn bị đất để trồng dược liệu, Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai đã thuê người chặt hạ 61 cây gỗ lớn trong khu rừng tự nhiên.

Ngày 27/12, lực lượng Kiểm lâm Đồng Nai tiến hành kiểm tra xác minh vụ một đồi cây rừng tự nhiên cao hàng chục mét xanh tươi giờ đã tan hoang chỉ trơ lại những gốc cây cổ thụ thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai quản lý.

Theo đó, khu đồi 90 có diện tích hơn 3,7 ha, thuộc thửa số 151, tờ bản đồ 30, ấp 1, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai. Chính quyền địa phương cho biết, sau khi phát hiện biểu hiện bất thường, có dấu hiệu phá rừng đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm ngăn chặn.

Qua kiểm tra, Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai đã phối hợp với cơ quan chức năng kiểm thực tế và xác định, diện tích có cây rừng tự nhiên khu vực trên là 3,72 ha. Trong đó, diện tích cây rừng tự nhiên bị tác động do chặt hạ cây khoảng 1 ha với hàng chục cây gỗ lâu năm có đường kính lớn đã bị đốn hạ. Chi cục đã đã lập biên bản hiện trạng.

Hiện Chi cục Kiểm lâm đang tiếp phối hợp với các bên liên quan để xác định mức độ tác động đến việc chặt hạ cây gỗ để củng cố hồ sơ xử lý theo đúng quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lâm Đồng: Khởi tố vụ án kho gỗ lậu lớn

VTV.vn - Công an tỉnh Lâm Đồng vừa khởi tố Trần Văn Lệ về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.