Doanh nghiệp phụ trợ đón cơ hội tăng đơn hàng

Diệu Thư - Thanh Bình (VTV9)Cập nhật 06:40 ngày 29/03/2020

VTV.vn - Dịch COVID-19 khiến các ngành nghề, lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng riêng lĩnh vực công nghiệp phụ trợ lại có mức tăng trưởng khá tốt nhờ đơn hàng về nhiều.

Từ ba tháng nay, một doanh nghiệp liên tục nhận đơn đặt hàng sản xuất những linh phụ kiện như: gioăng cho ngành cấp thoát nước, gioăng silicon cho nắp hộp thức ăn, y tế, hay giày đi tuyết... để xuất khẩu đi các thị trường Mỹ, Nhật, Đức, Australia. Đặc biệt, mới đây doanh nghiệp này nhận thêm một đơn hàng từ Nhật Bản sản xuất một phụ kiện cho dải phân cách để lắp đặt cho Lễ hội Olympic ở nước này. Cũng như nhiều doanh nghiệp phụ trợ khác, đơn hàng của công ty này đang tăng lên đến 50%.

Từ đầu năm đến nay, hầu hết doanh nghiệp phụ trợ sản xuất các linh phụ kiện có đơn hàng xuất khẩu tăng, trung bình hơn 10%. Nguyên nhân là do ngoài lợi thế cao su thiên nhiên sẵn có nên chi phí rẻ, hiện nay các nhà cung ứng ở Trung Quốc, Hàn Quốc đã ngừng sản xuất do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều khách hàng đã quay sang Việt Nam. Theo nhiều chuyên gia, đây sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tổ chức lại sản xuất và khai thác hết công suất nhà máy.

Và để đáp ứng đơn hàng tăng cao hiện nay, nhiều doanh nghiệp phải lựa chọn những đơn đặt hàng sản phẩm chất lượng cao để sản xuất, từ chối những đơn đặt hàng có các sản phẩm đòi hỏi nhiều công đoạn, tốn chi phí lao động.


Công nghiệp phụ trợ Việt Nam có nhiều tiềm năng Công nghiệp phụ trợ Việt Nam có nhiều tiềm năng

VTV.vn - Việt Nam có nhiều lợi thế thu hút dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào lĩnh vực công nghiệp phụ trợ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cần Thơ: Cứu bệnh nhân leo dừa té gãy xương cột sống

VTV.vn - Các bác sĩ Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa phẫu thuật thành công, cứu sống bệnh nhân bị gãy cột sống, nguy cơ tử vong cao.