Duy trì bữa ăn trưa cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Tấn Quýnh - Phạm Việt (VTV9)Cập nhật 08:01 ngày 08/10/2019

VTV.vn - Mối quan tâm lúc này là làm thế nào để duy trì những bữa ăn trưa cho học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số khi gần đây bắt đầu phát sinh nhiều khó khăn.

Đi học để mỗi buổi trưa đều được ăn cơm ngon, từ đó giảm hẳn tình trạng học sinh bỏ học, đó là thực tế ở vùng đồng bào Raglai, tỉnh Khánh Hòa. Từ nhiều năm nay, tỉnh Khánh Hòa đã có chế độ hỗ trợ dành riêng cho học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Riêng đối với bậc tiểu học, mức hỗ trợ đó được cụ thể bằng những bữa ăn trưa cho các em.

Từ năm 2012, HĐND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Nghị quyết về chế độ học bổng cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện tại, học sinh tiểu học là con em đồng bào dân tộc thiểu số được nhận chế độ 260.000 đồng/tháng. Số tiền này được chi vào bữa ăn trưa cho học sinh. Tuy nhiên, để duy trì bữa ăn trưa cho các em, các trường không chỉ gặp khó do thiếu cấp dưỡng, bảo mẫu mà còn ở chi phí để đảm bảo bữa ăn đủ dinh dưỡng.

Các trường tiểu học ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đều tìm nhiều cách để xoay xở, cố gắng duy trì những bữa ăn trưa cho các em. Nguyên nhân là do ở đây, những bữa ăn trưa không chỉ là những bữa ăn mà còn là cách để mọi đứa trẻ đều đến trường.


Hỗ trợ ăn trưa cho học sinh huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Hòa Hỗ trợ ăn trưa cho học sinh huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Hòa

VTV.vn - Nhờ nguồn kinh phí từ đề án hỗ trợ cải tạo, xây dựng các bếp ăn phục vụ cho ngày học 2 buổi, học sinh huyện miền núi Khánh Sơn đã có được những bữa ăn trưa đầy đủ hơn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo

VTV.vn - Tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái, nghĩa tình, tương thân tương trợ, sáng nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo.