Giảm cân mùa Tết cẩn trọng chấn thương

Anh Đào – Tuấn Khôi (VTV9)Cập nhật 10:25 ngày 14/01/2021

VTV.vn - Không ít người tự tập luyện ở nhà để lấy lại voc dáng. Rất tiếc, những động tác không đúng đã khiến một số chị em bị chấn thương.

Vài tháng trước chị Thanh Vân (Cần Thơ) cảm thấy mất kiểm soát cân nặng của mình. Rất muốn đến các trung tâm để tập luyện nhưng công việc kinh doanh bận rộn đã ngốn hết thời gian của chị. Làm thế nào để 1 công đôi chuyện? chị Vân đã quyết định tự tập tại nhà qua mạng. Trường hợp như chị Vân không phải là hiếm. Một thực tế là ngày nay muốn tự tập thể dục giảm cân ở nhà không khó chỉ cần có 1 chiếc điện thoại và mạng internet. Tuy nhiên, để không bị chấn thương và hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

Đó là chưa kể trước và sau khi tập cần có những bài tập  để làm nóng cơ hoặc thư giản, mà tự tập ở nhà, mọi người thường bỏ qua. Thêm vào đó, việc chọn bài tập không phù hợp với thể trạng, sức khỏe, tuổi tác; cường độ tập luyện không hợp lý dễ gây tổn thương cơ, viêm khớp xương, khiến cơ thể yếu đi, dễ lão hóa sớm. Giảm cân đón tết là việc đáng làm. Tuy nhiên, mọi người cũng cần lưu tâm tập thể dục đúng cách để chuyện đón tết trọn ý nghĩa./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thật - giả đặc sản Đà Lạt, ngăn chặn cách nào?

VTV.vn - Xuất hiện nhiều trường hợp mạo danh đặc sản Đà Lạt để bán cho người tiêu dùng mặt hàng nhập từ Trung Quốc. Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang tăng cường quản lý.