Giấy dừa - Sản phẩm sáng tạo mới từ dừa

Quỳnh Mai (VTV9)Cập nhật 15:32 ngày 13/08/2019

VTV.vn - Nhằm hạn chế rác thải ra môi trường và tận dụng các phụ phẩm từ dừa, 1 đơn vị tại Bến Tre với 20 năm kinh nghiệm trong ngành dừa đã cho ra đời 1 sản phẩm vô cùng độc đáo.

Đó là giấy dừa. Giấy dừa được sản xuất theo công nghệ lên men 100% từ nước dừa, tạo ra chất xơ sinh học, sau đó sử dụng xơ này để tạo ra giấy dừa. Vì áp dụng công nghệ sinh học, nói không với hóa chất, nên sản phẩm này không chỉ an toàn với con người khi sử dụng mà còn rất thân thiện với môi trường trong quá trình xử lý.

Đưa ra thị trường với 2 sản phẩm chính là giấy thấm dầu dùng cho da mặt và giấy thấm hút dầu dùng cho các thực phẩm chiên ăn liền, với những ưu điểm nổi trội về độ đàn hồi, tính hút nhả, sản phẩm mới mẻ này của ngành dừa Bến Tre được đánh giá là sản phẩm mang tính khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo rất cao.

Dự kiến giấy dừa sẽ được giới thiệu chính thức với Cộng đồng dừa Châu Á tại Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre năm 2019 diễn ra vào tháng 11 này. Sau giấy dừa, các doanh nghiệp tại Bến Tre sẽ tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo thêm nhiều sản phẩm khác như chén đĩa bằng dừa, ống hút dừa... để góp phần vào cuộc chiến chống rác thải nhựa cũng như giúp ngành dừa Bến Tre ngày càng phát triển sâu rộng và bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!