Hậu Giang: Hàng ngàn hộ dân thiếu nước sinh hoạt vì ô nhiễm

Cập nhật 07:10 ngày 03/05/2019

VTV.vn - Toàn bộ thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang bị thiếu nước sinh hoạt trầm trọng do nguồn nước sông bị ô nhiễm, khiến đơn vị cấp nước địa phương không thể xử lý sự cố.

Theo Công ty Cổ phần Cấp thoát nước - Công trình đô thị Hậu Giang, nguồn nước sinh hoạt dùng để phục vụ cho toàn bộ thị xã Long Mỹ được lấy từ sông Nước Đục. Tuy nhiên, từ sáng ngày 2 tháng 5, nước sông tại đây bỗng chuyển sang màu đen và bốc mùi hôi thối. Do không đảm bảo vệ sinh nên công ty quyết định ngừng cấp nước và nguồn nước thay thế được lấy từ một giếng khoan duy nhất tại địa phương chỉ đáp ứng đủ 1/3 nhu cầu.

Đơn vị cấp nước phải huy động 5 xe bồn đến các địa phương khác xin nước về cung cấp cho bà con. Do bị động về nguồn nước nên công ty Cổ phần Cấp thoát nước - Công trình đô thị Hậu Giang cho biết tình trạng này sẽ còn kéo dài cho đến khi sự cố ô nhiễm trên sông Nước Đục được khắc phục.

Theo người dân địa phương, nguồn nước ô nhiễm xuất phát từ một nhà máy đường ở thị xã Long Mỹ. Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang thì cho biết cơ quan chức năng vẫn đang điều tra và chưa có kết luận về nguyên nhân gây ô nhiễm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM: Hoá đơn tiền điện tháng 3 có thể tăng cao đột biến

VTV.vn - Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP.HCM vừa có thống kê sản lượng điện tiêu thụ trong những ngày đầu tháng 3 cao hơn 10-20% so với tháng trước.