Kết quả lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 tại TP.HCM

Nhật Phương (VTV9)Cập nhật 16:23 ngày 24/06/2020

VTV.vn - Sáng 24/6, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã thông báo kết quả lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 - 2021 trong buổi họp báo với báo chí thành phố.

Tất cả các bộ sách giáo khoa được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt đều được chọn. Đa số các cơ sở giáo dục chọn sách theo bộ để đảm bảo tính xuyên môn, liên môn khi triển khai chương trình.

Trong 5 bộ sách thì bộ "Chân trời sáng tạo" được lựa chọn chiếm tỉ lệ cao nhất, khoảng 80%. Đây là bộ sách đầu tiên và duy nhất có sự tham gia của các tác giả miền Nam. Bên cạnh đó, bộ sách này cũng được các thầy cô giáo, những người trực tiếp đứng lớp lựa chọn để tham gia đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá của thành phố. Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định việc lựa chọn sách giáo khoa tại TP.HCM hoàn toàn công khai, minh bạch, đúng quy trình, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cũng trong sáng 24/6, Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết hiện nay sách chưa được bán trên thị trường cả nước vì lý do phải chờ thời gian tập huấn cho giáo viên. Sau khi sách chính thức được bán phụ huynh có thể yên tâm đăng ký sách tại trường để mua sách của nhà xuất bản./.

Bộ GD&ĐT không cần biên soạn thêm bộ sách giáo khoa bằng kinh phí từ ngân sách Bộ GD&ĐT không cần biên soạn thêm bộ sách giáo khoa bằng kinh phí từ ngân sách

VTV.vn - Đây là ý kiến của một số đại biểu Quốc hội liên quan tới việc đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa phổ thông, chi đầu tư cho giáo dục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!