Lâm Đồng: Hiệu quả mô hình “Đổi gạo lấy vũ khí”

Thu Giang (VTV9)Cập nhật 14:51 ngày 10/08/2020

VTV.vn - Để vận động hiệu quả hơn người dân giao nộp vũ khí tự chế, Công an các địa phương của tỉnh Lâm Đồng đang triển khai mô hình “Đổi gạo lấy vũ khí”.

Mô hình “Đổi gạo lấy vũ khí” được công an một số huyện trong tỉnh Lâm Đồng như Đức Trọng, Đam Rông triển khai do thực tế địa phương có đông bà con vẫn giữ thói quen tự chế tạo vũ khí đi rừng. Để triển khai hiệu quả mô hình, lực lượng công an các huyện đẩy mạnh tuyên truyền kết hợp vận động nguồn gạo xã hội hóa để đổi lấy vũ khí từ bà con. Nhờ đó, huyện Đam Rông đã thu được khoảng 100 khẩu súng, huyện Đức Trọng thu được gần 50 khẩu súng cồn, súng thể thao. Cùng với đó là hàng trăm vũ khí thô sơ.

Chương trình “ Đổi gạo lấy vũ khí” đang góp phần vào thành công cho cuộc vận động người dân giao nộp vũ khí mà công an tỉnh Lâm Đồng đang triển khai. Cuộc vận động này tiếp tục được công an tỉnh này thực hiện từ nay đến cuối năm, nhằm thu hồi triệt để vũ khí, vật liệu nổ còn trôi nổi trong cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.