Mất an toàn chung cư vì phí bảo trì bị chiếm giữ

Uyên Phương (VTV9)Cập nhật 11:33 ngày 19/07/2019

VTV.vn - Người dân chung cư Newtown, quận Thủ Đức, TP.HCM đang rất bức xúc vì phí bảo trì chung cư gần 2 tỷ đồng đang bị chủ đầu tư chây ì không chịu bàn giao.

Hệ thống báo cháy liên tục reo giả, hệ thống nước sinh hoạt bị mục gần 32 điểm, Ban quản trị cạn kiệt nguồn kinh phí hoạt động... Tất cả nguyên nhân là do chủ đầu tư chung cư Newtown, quận Thủ Đức, TP.HCM là Công ty CP Đầu tư phát triển dự án hạ tầng Thái Bình Dương chây ì trong việc bàn giao phí bảo trì cho Ban quản trị chung cư.

Là người dân chuyển về chung cư này từ năm 2012, ông Nguyễn Văn Hợp cứ nghĩ mình đã có thể yên ổn sống dưỡng già tại chung cư này, nhưng thực tế ông đang lo sợ mất ăn, mất ngủ. Bởi chung cư nhếch nhác, thang máy lúc hoạt động lúc không và hàng loạt hạ tầng xung quanh xuống cấp không có tiền để tu sửa. Ông cũng như cư dân khác đành bất lực chấp nhận và trông chờ một phép màu để thay đổi.

Tháng 7/2018 chủ đầu tư của chung cư này đã bị UBND TPHCM quyết định xử phạt 125 triệu đồng và gia hạn sau 10 ngày phải hoàn trả phí bảo trì gần 2 tỷ đồng. Nhưng đến nay, gần 1 năm trôi qua, Ban quản trị vẫn không nhận được bất cứ đồng kinh phí nào. Hiện nguồn kinh phí để duy trì hoạt động chỉ dựa vào nguồn phí quản lý 5.000 đồng/m2 mà cư dân đóng hàng tháng. Với số tiền ít ỏi này thì không đủ để nâng cấp các hạng mục xuống cấp mà đáng lẽ phải sử dụng kinh phí bảo trì./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Độc đáo sản phẩm lưu niệm mang văn hóa vùng đất

VTV.vn - Một nhóm bạn trẻ ở Nha Trang đã lựa chọn lối đi riêng để phục vụ du khách, đó là làm ra những sản phẩm lưu niệm độc đáo về chất liệu và chuyển tải những nét văn hóa Việt.