Mô hình xoá bỏ điểm đen rác ô nhiễm

Trần Quyết (VTV9)Cập nhật 16:02 ngày 20/11/2019

VTV.vn - Biến khu vực xả rác thải bừa bãi thành nơi khang trang để người dân tập thể dục, đây là cách làm của Quận Đoàn Tân Bình, TP.HCM để thay đổi nhận thức của người dân.

Nếu như trước đây, người dân ở cuối khu phố 5, phường 15, quận Tân Bình luôn ngán ngẩm vì tình trạng ô nhiễm ở kênh Tân Trụ thì giờ đây khu vực đã được sửa sang trở thành khu tập thể dục cho khu phố. Không chỉ là điểm rèn luyện sức khỏe, công trình còn mang thông điệp tới cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường quanh mình.

Từ đặc thù phức tạp như đường đất eo hẹp, sạt lở mất an toàn có thể khiến người đi đường trượt ngã xuống kênh bất cứ lúc nào. Để khắc nó, sự kết hợp giữa nạo vét và xây dựng đường bê tông này đã giúp an toàn khi đi lại.

Công trình cũng là dịp để Đoàn TNCS.HCM quận Tân Bình chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020). Địa điểm này được kỳ vọng trở thành mô hình xóa điểm đen về rác thải ô nhiễm của thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Du lịch y tế - Xu hướng phát triển du lịch trong tương lai

VTV.vn - Đi du lịch nhưng không phải để tham quan, mua sắm, nghỉ dưỡng mà để chữa bệnh, du lịch y tế đã trở thành một trong sáu xu hướng phát triển du lịch trong tương lai.