Mua bán online lên ngôi mùa nCoV

Tuyết Nhung (VTV9)Cập nhật 16:15 ngày 12/02/2020

VTV.vn - Trước tình hình dịch corona đang diễn biến phức tạp, nhiều người tiêu dùng đã tự bảo vệ mình bằng cách chuyển sang hình thức mua bán trực tuyến, thanh toán online.

Chọn các món đồ từ tiêu dùng, sức khỏe đến điện tử, tất cả các thao tác này chỉ tốn vài phút trên chiếc điện thoại thông minh, anh Long chỉ cần ngồi một chỗ, chờ người giao hàng mang đồ tới. Rất tiện lợi và tránh tiếp xúc nơi đông người, nhất là trong giai đoạn mùa dịch này.

Trước sự dịch chuyển trong hành vi mua sắm của người tiêu dùng đang tăng cao, các trang thương mại điện tử cho biết, lượng giao dịch từ các đơn hàng tăng đột biến cho các mặt hàng thiết yếu.

Cùng với sự nở rộ của những kênh mua sắm trực tuyến, giao hàng nhanh, người tiêu dùng ngày càng có nhiều cơ hội mua sắm trực tuyến dễ dàng hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, người tiêu dùng cần lựa chọn những trang mạng uy tín trong việc mua sắm để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng./.

Dịch do virus Corona: Mua, bán hàng online lên ngôi Dịch do virus Corona: Mua, bán hàng online lên ngôi

VTV.vn - Doanh số bán hàng thông qua kênh trực tuyến ở Hà Nội có dấu hiệu tăng trưởng mạnh, trong khi đó, các kênh bán hàng truyền thống lại có phần chững lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phú Yên: Xe khách lao xuống ruộng, 40 hành khách thoát nạn

VTV.vn - Khoảng 7h ngày 18/2, một xe khách giường nằm khi lưu thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã lao xuống ruộng.