Nâng cao nhận thức chống buôn người

Trương Thủy (VTV9)Cập nhật 10:29 ngày 13/12/2019

VTV.vn - Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM đã tổ chức buổi chiếu phim và thảo luận với các diễn giả quốc tế về chủ đề các nguy cơ, hậu quả của nạn buôn bán người.

Các chuyên gia nhận định: làn sóng di cư bất hợp pháp đang trở nên nghiêm trọng, với khoảng 25 triệu người sống trong cảnh bị cưỡng bức lao động, bị buôn bán để khai thác. Ước tính lợi nhuận toàn cầu từ việc mua bán người lên tới khoảng 150 tỷ đô la Mỹ/năm. Buổi hội thảo không chỉ nhằm nâng cao nhận thức của công chúng để phòng chống những chiêu thức dụ dỗ của các đối tượng buôn người, mà còn khuyến khích thảo luận để tìm ra giải pháp.

Trong đó, những giải pháp quan trọng là: bảo vệ và hỗ trợ cho nạn nhân, tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng, đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong trao đổi thông tin, phối hợp điều tra, giải cứu nạn nhân, truy bắt các đối tượng, đường dây tội phạm mua bán người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.