Ngon khó cưỡng lẩu mực Đại Lãnh

Trâm Anh - Anh Dũng (VTV9)Cập nhật 09:09 ngày 03/06/2020

VTV.vn - Giữa đèo Cả và đèo Cổ Mã là vùng biển Đại Lãnh, thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà. Thiên nhiên nơi đây đã mê đắm lòng người nhưng món mực Đại Lãnh còn hấp dẫn hơn.

Nếu ai đã có dịp được thưởng thức lẩu mực Đại Lãnh theo cách riêng của người dân địa phương thì chắc chắn sẽ không là quá khi nói rằng: Lẩu mực Đại Lãnh là một trong những món ẩm thực được ưu ái nhất từ biển. 

Ngư dân ở đây chuyên về nghề câu mực, nên mực lúc nào cũng tươi, ngon. Con mực đem ra bàn mà vẫn tươi roi rói, mắt trong veo, da nhấp nháy đổi màu, chỉ nhìn thôi cũng biết sẽ ngon ngọt thế nào. Có lẽ do nguyên liệu chính đã tươi ngon nên các thứ đi kèm khá đơn giản, chỉ có một ít rau má, một ít mồng tơi và cải bẹ xanh. Đơn giản để không làm giảm đi hương vị của mực. Mực tươi nấu chua ngọt, nước lẩu chỉ cần hành tây, cà chua. Đặc biệt, lẩu mực thì không thể thiếu một bát nước mắm nguyên chất, kèm theo một đĩa ớt xiêm xanh, tuy nhỏ nhưng cay nồng và rất thơm.

Thưởng thức lẩu mực Đại Lãnh theo cách của người dân địa phương, tức là mực sẽ không được nấu sẵn cùng với nước lẩu, mà đợi khi nước lẩu sôi, chúng ta sẽ nhúng nguyên con mực vào nồi nước, canh đúng độ chín ưa thích thì gắp ra. Không chỉ tươi ngon mà lẩu mực Đại Lãnh còn có giá cả rất bình dân. Mỗi người chỉ cần bỏ ra từ 80 -100 đồng là đã được thưởng thức một bữa lẩu mực thật hài lòng./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.