Người dân Hóc Môn vui mừng vì cơ sở đốt nhựa gây ô nhiễm ngừng hoạt động

Quốc Trung, Văn DươngCập nhật 08:39 ngày 06/05/2019

VTV.vn - Người dân xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM hiện vui mừng vì cơ sở đốt nhựa gây ô nhiễm đã ngừng hoạt động sau khi phóng sự phản ánh của Đường dây nóng Số 9 phát sóng.

Người dân xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn vui mừng vì cơ sở đốt nhựa ngừng hoạt động

Theo UBND huyện Hóc Môn, ban ngành đã phối hợp để tiến hành ktra nhiều lần đối với các cơ sở hoạt động tại khu vực, đặc biệt là huyện cũng giao cho lực lượng công an huyện để tiến hành kiểm tra vào ban đêm. Gần đây nhất là ngày 4/4/2019, đoàn đã tiến hành kiểm tra đối với các cơ sở hoạt động tại địa chỉ này. Sau khi đoàn kiểm tra về, các cơ sở đã ngưng hoạt động tại địa chỉ trên từ ngày 8/4/2019. Hiện nay huyện và xã cũng không còn nhận được phản ảnh của người dân liên quan đến các cơ sở này về việc gây ô nhiễm mùi hôi.

Hiện tại cơ sở đã ngưng hoạt động. Nhưng do máy móc khối lượng tương đối nhiều, nên các cơ sở tạm thời vẫn chưa di dời. Sắp tới huyện sẽ tiếp tục giám sát và có biện pháp đối với các chủ cơ sở, buộc phải di dời và chấm dứt tình trạng hoạt động tại địa chỉ này. Người dân thì không giấu nổi niềm sung sướng khi nửa tháng nay được hít thở bầu không khí trong lành vốn có.

UBND huyện Hóc Môn cho biết việc xử lý hoạt động đốt nhựa gây ô nhiễm môi trường của cơ sở này sẽ không dừng tại đây. UBND huyện sẽ quyết tâm xử lý triệt để đối với cơ sở tại ấp Tân Thới 2, xã Tân Hiệp và nếu có tình trạng xảy ra vi phạm tái diễn như trước đây thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tông vào đuôi xe tải đang dừng, một tài xế tử vong trên cabin

VTV.vn - Chiều 16/8, trên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương đoạn qua Tiền Giang đã xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông giao thông giữa 2 xe ô tô tải làm 1 tài xế tử vong.