Nhà vườn Đà Lạt xuống giống vụ hoa Tết 2020

Thu Giang (VTV9)Cập nhật 18:24 ngày 13/11/2019

VTV.vn - Các nhà vườn TP Đà Lạt đang đồng loạt xuống giống vụ hoa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. So với năm trước, diện tích hoa Tết năm nay ít biến động, với khoảng 1.500 hécta.

Năm nay, hoa cúc, đồng tiền, cát tường, cẩm chướng vẫn là những loại hoa chính được nông dân chú trọng sản xuất. Trong khi đó, hoa ly ly được trồng ít hơn vì giá cả thị trường bấp bênh, hoa lại phụ thuộc vào thời tiết mà nở sớm hoặc muộn so với Tết khiến nông dân e ngại không dám trồng nhiều. Giống các loại hoa cát tường, đồng tiền, cẩm chướng, cúc… đều được cung ứng tại chỗ và rất dồi dào. Riêng củ giống hoa ly ly được nông dân đặt hàng từ Hà Lan nhập về từ 1 tháng trước. Theo các nhà vườn, năm nay, giá cả củ giống các loại hoa không tăng so với năm trước. Tuy nhiên, thời tiết có mưa đang khiến nông dân lo lắng về sản lượng.

Các huyện vùng ven Đà Lạt như Đức Trọng, Lạc Dương, người dân cũng xuống giống hàng trăm hécta hoa phục vụ thị trường Tết, chủ lực là hoa lay-ơn./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Phát triển kinh tế từ dự án điện lưới quốc gia

VTV.vn - Từ khi có nguồn điện ổn định, 3 xã đảo của tỉnh Kiên Giang là Sơn Hải, Tiên Hải và Hòn Thơm đã có những bước tiến vượt bậc về kinh tế và xã hội.