Nhiều khó khăn trong xử lý dịch tả lợn châu Phi tại Hậu Giang

Quốc Minh - Tuấn Khôi (VTV9)Cập nhật 08:21 ngày 24/05/2019

VTV.vn - Khi dịch tả lợn châu Phi có nhiều diễn biến phức tạp, nguồn gốc lây lan bệnh chưa được xác định, ngành chức năng tỉnh Hậu Giang đang đứng trước nhiều khó khăn.

Sang ngày thứ ba, trại lợn với 1.277 con bị nhiễm virus dịch tả lợn châu Phi ở thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang chỉ mới tiêu hủy được hơn một nửa số lợn. Hố chôn đã được đào thêm, lượng vôi sử dụng là hơn 4 tấn.

Khi dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại nhiều huyện thị trên địa bàn, tỉnh Hậu Giang phải huy động nhiều lực lượng để ứng phó, khống chế dịch. Hiện nay, tỉnh Hậu Giang đã lập các chốt kiểm soát dịch bệnh tại những ổ dịch, phun xịt thuốc sát trùng kỹ lưỡng lên mọi phương tiện ra vào vùng dịch. Trong khi đó, việc kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến đường lớn lại đang gặp khó khăn vì thiếu nhân lực.

Một điểm khó nữa của tỉnh Hậu Giang là hiện tỉnh vẫn chưa biết sẽ hỗ trợ cho người chăn nuôi bị thiệt hại theo phương án nào để tránh xảy ra tình trạng trục lợi, theo mức 38.000 đồng/kg như dự kiến của tỉnh hay hỗ trợ 80% giá trị trường theo quy định chung?


Tăng cường xử lý, phòng chống dịch tả lợn châu Phi ở Bình Phước Tăng cường xử lý, phòng chống dịch tả lợn châu Phi ở Bình Phước

VTV.vn - Tỉnh Bình Phước vừa phát hiện điểm dịch tả lợn châu Phi với hai ổ dịch và số lượng 21 con tại huyện Đồng Phú.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!