TV& VIDEO

Khẩn trương ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi

Quang Tiến - Thiện Linh (VTV8)Cập nhật 10:38 ngày 23/05/2019

VTV.vn - Trước tình hình dịch tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp, các địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp ngăn chặn bệnh dịch lan rộng.

Sau khi có kết quả dương tính với dịch tả lợn Châu Phi, sáng qua, chính quyền thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành tiêu hủy 2 con lợn nái của gia đình ông Nguyễn Trọng Cuông, ở tổ dân phố Hoàng Hoa.

Đến thời điểm này, dịch tả lợn Châu Phi đã lan tới 38 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có nhiều tỉnh ở miền Trung. Đắk Nông là địa phương đầu tiên ở khu vực Tây Nguyên xảy ra dịch tả lợn Châu Phi. Ngay sau khi phát hiện 31 con lợn bị nhiễm dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn, chính quyền và người dân tỉnh Đắk Nông đang tập trung quyết liệt vào cuộc dập dịch và khống chế không cho lây lan ra diện rộng.

Trước tình hình dịch tả lợn Châu Phi diễn biến phức tạp, các địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp ngăn chặn bệnh dịch lan rộng. Ngoài ra, hướng dẫn địa phương lập các chốt canh, rắc vôi bột và phun hóa chất tiêu độc khử trùng chuồng trại, khu vực có nguy cơ cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!