Ninh Thuận kiểm tra công tác ứng phó khô hạn

Văn Giang (VTV9)Cập nhật 18:22 ngày 14/02/2020

VTV.vn - Tỉnh ủy, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức nhiều đoàn, nhiều đợt đến các địa phương kiểm tra công tác ứng phó với tình hình khô hạn đang diễn biến nghiêm trọng.

Đoàn công tác của Tỉnh ủy Ninh Thuận do ông Nguyễn Đức Thanh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra dự án hồ chứa nước Sông Than, đập đầu mối và hệ thống thủy lợi Tân Mỹ.

Đối với dự án hồ Sông Than có dung tích thiết kế 85 triệu m3, triển khai thi công được 2 năm, dự kiến tích nước phục vụ chống hạn trong năm nay. Tuy nhiên, do vướng giải phóng mặt bằng và nhà thầu thi công cầm chừng nên chậm tiến độ khoảng 1 năm. Tỉnh ủy Ninh Thuận yêu cầu chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ với đơn vị thi công và chủ đầu tư tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để có thể tích nước phục vụ sản xuất vào năm 2021.

Đối với các hệ thống thủy lợi khác, cũng cần đẩy nhanh tiến độ để tăng khả năng chống hạn. Khi kết thúc vụ Đông Xuân, ngành nông nghiệp phát triển nông thôn cùng chính quyền địa phương giám sát, không để người dân trồng lúa ở những vùng đã tạm ngưng sản xuất, ưu tiên nguồn nước cho sinh hoạt và chăn nuôi gia súc./.

Ninh Thuận giảm diện tích trồng lúa để thích ứng khô hạn Ninh Thuận giảm diện tích trồng lúa để thích ứng khô hạn

VTV.vn - Để giảm thiệt hại do khô hạn, tỉnh Ninh Thuận đã chủ động cắt giảm diện tích trồng lúa kém hiệu quả để ưu tiên cho cây trồng cạn, nước cho gia súc và nước sinh hoạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Về Cần Thơ thưởng thức pizza hủ tiếu.

VTV.vn - Có một ông chủ lò hủ tiếu tại Cần Thơ, bằng chính sự sáng tạo của mình, ông đã biến một lò hủ tiếu qua thời hơn 40 năm trở nên tân thời hơn bao giờ hết.