Nói không với rác thải nhựa từ các hàng giải khát

Diệu Thư (VTV9)Cập nhật 16:11 ngày 27/08/2019

VTV.vn - Không chỉ ở các cơ quan hành chính sự nghiệp mà nhiều quán hàng, ăn uống giải khát tại TP.HCM cũng tích cực thực hiện phong trào Nói không với rác thải nhựa.

Sau khi được Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Gò Vấp vận động chuyển đổi sang các vật dụng thân thiện với môi trường, nhiều quán cà phê đã thay các ống hút nhựa bằng các ống hút giấy, ống hút bột gạo... Ly nhựa được thay bằng các ly thủy tinh. Dù mất thời gian và chi phí khá nhiều để mua sắm các sản phẩm thân thiện với môi trường, song bù lại hiệu quả của việc chuyển đổi lại rất thú vị.

Một chủ quán café khác thì cho biết, từ sau khi sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như ly thủy tinh, ống hút bột, lượng khách đến quán cũng tăng lên bất ngờ. Theo đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Gò Vấp, mỗi ngày 1 quán cà phê giải khát thải ra môi trường vài trăm ly nhựa, ống hút nhựa, nếu không tuyên truyền để hạn chế thì lượng rác thải này sẽ gây ô nhiễm môi trường rất lớn.

Cuộc vận động nói không với rác thải nhựa đã và đang đi vào cả chiều rộng và chiều sâu trên địa bàn TP.HCM. Hiệu quả có thể nhìn thấy ngoài việc vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ nói không với rác thải nhựa thì nó còn có ý nghĩa rất quan trọng đó là góp phần thay đổi thay đổi thói quen của người tiêu dùng./.

Kinh doanh nói không với rác thải nhựa Kinh doanh nói không với rác thải nhựa

VTV.vn - Nhiều đơn vị tại Nha Trang đã bắt đầu có những thay đổi trong nhận thức cộng đồng về rác thải nhựa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!