Quá tải bệnh viện do gia tăng bệnh nhi mắc bệnh hô hấp

Linh Thoa - Phạm Việt (VTV9)Cập nhật 19:59 ngày 02/12/2019

VTV.vn - Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, trong khoảng 2 tháng nay, số lượng bệnh nhi nhập viện với các bệnh liên quan đến đường hô hấp tăng đột biến.

Thời tiết chuyển mùa như hiện nay làm cho trẻ dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp. Thực trạng này đã khiến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải. Từ đầu tháng 10 đến nay, Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa luôn trong tình trạng đông đúc. Trung bình mỗi ngày khoa tiếp nhận từ 70 - 80 bệnh nhi mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Đặc biệt, vào những ngày cao điểm, bệnh viện tiếp nhận tới 100 bệnh nhi, trong đó số lượng trẻ dưới 12 tháng tuổi chiếm tỷ lệ 2/3. Phần lớn trẻ thường có các dấu hiệu như: sốt cao, ho, viêm họng.

Khoa Nhi của bệnh viện hiện có 140 giường bệnh dùng để điều trị. Tuy nhiên, hiện nay do số lượng bệnh nhi nhập viện đang ngày càng tăng cao nên bệnh viện thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải, có thời điểm 3 - 4 bệnh nhi phải nằm ghép chung một giường.

Dự báo trong thời gian tới, số lượng bệnh nhi nhập viện với các bệnh liên quan đến đường hô hấp sẽ còn tiếp tục tăng cao. Chính vì vậy, các phụ huynh cần có những biện pháp để phòng tránh cho trẻ, tránh để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo, dịch chồng dịch trong thời điểm này.

Khánh Hòa: Gia tăng các bệnh liên quan đến hô hấp Khánh Hòa: Gia tăng các bệnh liên quan đến hô hấp

VTV.vn - Trẻ nhập viện tăng đột biến với các bệnh chủ yếu liên quan đến đường hô hấp như: viêm phổi, viêm phế quản, viêm đường hô hấp trên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!