Quốc lộ 30 đầy rẫy ổ voi, nguy cơ tai nạn rình rập

Vĩnh Phúc (VTV9)Cập nhật 15:23 ngày 06/09/2019

VTV.vn - Mỗi khi nhắc đến Quốc lộ 30, người tham gia giao thông lại phải lắc đầu ngán ngẩm bởi tình trạng xuống cấp đã kéo dài nhiều năm nhưng vẫn chưa được sửa chữa.

Quốc lộ 30 là tuyến đường huyết mạch của tỉnh Đồng Tháp và thông thương với nước bạn Campuchia. Hai bên lề lộ bị sụp lún, lở sâu vào mặt đường. Đường thì đã hẹp lại còn phải nhường chỗ cho hàng loạt "ổ voi". Đây chính là hiện trạng Quốc lộ 30 trong mùa mưa này. Nguy cơ tai nạn là không thể tránh khỏi.

Những hình ảnh như vậy không khó để bắt gặp suốt hơn 50 km chiều dài Quốc lộ 30 đoạn từ huyện Cao Lãnh đến thị xã Hồng Ngự của tỉnh Đồng Tháp. Dù cơ quan chức năng đã nhiều lần sửa chữa nhưng chỉ sau một thời gian ngắn thì đâu lại vào đấy. Theo kế hoạch thì dự án nâng cấp Quốc lộ 30 được khởi công vào quý III năm nay, nhưng giờ đã là tháng 9, hiện trạng nơi đây vẫn ngày một tệ hơn.

Như vậy là ngày khởi công dự án nâng cấp Quốc lộ 30 tiếp tục bị dời lại trong sự trông ngóng của người dân. Được biết, dự án này đã được Bộ GTVT giao cho Sở GTVT Đồng Tháp làm chủ tư với kinh phí 800 tỷ đồng. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành vào năm 2020./.

Cung đường “tử thần” trên Quốc lộ 30 qua tỉnh Đồng Tháp Cung đường “tử thần” trên Quốc lộ 30 qua tỉnh Đồng Tháp

VTV.vn - Trong chưa đầy 3 tháng, trên đoạn Quốc lộ 30 qua xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đã xảy ra 3 vụ tai nạn nghiêm trọng, làm 5 người thiệt mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019