Sôi nổi ngày hội chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại ĐBSCL

Minh Xuân (VTV9)Cập nhật 10:18 ngày 08/07/2019

VTV.vn -Ngày hội tư vấn, khám bệnh miễn phí và có tọa đàm chuyên khoa cho người dân ĐBSCL vừa diễn ra tại TP. Cần Thơ đã thu hút rất đông bà con tham gia.

Ngày hội mở đầu với màn đồng diễn Yoga từ một câu lạc bộ có ai cũng có thâm niên tập luyện nhiều năm. Mỗi một người trên sân khấu là một bằng chứng sống cho việc biết chăm lo cho sức khỏe và tìm được phương pháp điều trị đúng cách, đúng với thông điệp của chương trình là "Chia sẻ cùng sống khỏe".

Đơn vị tổ chức là hệ thống nhà thuốc Phano kết hợp với bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ tư vấn, đo khám sức khỏe miễn phí. Bên cạnh đó là các hội thảo chuyên đề về: tai biến mạch máu não, ung thư gan, đục thủy tinh thể mắt được tổ chức ở không gian mở như công viên như thế này là một cách tư vấn chuyên sâu.

Số lượng tham gia vượt cả mong đợi của ban tổ chức nên dự kiến sẽ có thêm nhiều đợt tổ chức để người dân đồng bằng có thể tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên môn, vốn trước nay không ít người còn chủ quan, ít bận tâm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.