Sưng phù, lở loét do tự ý bôi thuốc nam điều trị vảy nến

Nhật Phương - Xuân Hoa (VTV9)Cập nhật 21:14 ngày 01/05/2020

VTV.vn - Một phụ nữ 37 tuổi đã phải tới bệnh viện da liễu khám trong tình trạng da bị tổn thương nặng nề do tự ý sử dụng thuốc Nam để chữa bệnh vảy nến.

Chỉ tới khi người sưng phù, lở loét, da bị tróc ra thành từng mảng, bệnh nhân mới tới Bệnh viện Da liễu TP.HCM để chữa trị. Trước đó, người bệnh mắc bệnh vảy nến trong nhiều năm. Khi nghe người quen giới thiệu thuốc nam của dân tộc Dao trị khỏi hẳn bệnh vảy nến, bệnh nhân đã ra nhà thuốc gần nhà mua và bôi thuốc lên toàn thân.

Với tâm lý chủ quan, tin vào người bán thuốc và cả sự liều lĩnh của người mắc bệnh, căn bệnh trở nên trầm trọng hơn. Trong khi đó, bác sỹ cho biết, bệnh nhân hoàn toàn có thể điều trị tốt nếu tới bệnh viện sớm hơn.

Một trong những căn bệnh về da liễu gây ảnh hưởng lớn tới cơ thể là bệnh vảy nến, một số bệnh nhân mắc phải muốn tìm mọi cách để chữa trị căn bệnh khó chịu này, kể cả bằng các biện pháp phản khoa học. Câu chuyện ở trên tiếp tục là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đã và đang coi thường sức khỏe của chính bản thân mình bằng cách tự ý sử dụng thuốc không có chỉ định của bác sỹ.

Sai lầm trong điều trị bệnh vảy nến có nguy cơ mắc ung thư da? Sai lầm trong điều trị bệnh vảy nến có nguy cơ mắc ung thư da?

VTV.vn - Bệnh vảy nến là một bệnh mạn tính, có thể bùng phát từng đợt, bệnh có thể duy trì ổn định nếu bệnh nhân thăm khám thường xuyên và tuân thủ theo điều trị của bác sĩ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.