Thuế nước giải khát - Giải pháp cho nạn béo phì

Hoàng Yến (VTV9)Cập nhật 06:06 ngày 16/05/2019

(Ảnh minh họa: Verywell Health)

VTV.vn - Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nước giải khát sẽ làm giảm tỷ lệ tiêu thụ sản phẩm, qua đó góp phần giải quyết vấn nạn béo phì và các vấn đề sức khỏe khác.

Đây là kết luận của một công trình được đăng trên tạp chí Hiệp hội Y tế Mỹ (JAMA).

Theo một chuyên gia về chính sách y tế, việc đánh thuế nước giải khát chứa đường là một trong những chiến lược chính sách hiệu quả nhất để giảm sức mua. Mục tiêu cuối cùng của biện pháp này là giúp người dân có sức khỏe tốt hơn, giảm tỷ lệ béo phì, sâu răng và tiểu đường. Mặc dù chưa có kiểm tra và đo lường cụ thể về vấn đề này, các nhà nghiên cứu tin rằng, việc giảm bớt tiêu thụ đường là một bước đi đúng hướng.


Anh đánh thuế nước giải khát có lượng đường cao nhằm giảm béo phì Anh đánh thuế nước giải khát có lượng đường cao nhằm giảm béo phì

VTV.vn - Anh sẽ bắt đầu đánh thuế những loại nước giải khát hay nước ngọt có hàm lượng đường quá mức trong vòng hai năm tới nhằm giảm tỉ lệ trẻ em béo phì.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Truy xuất nguồn gốc - Giải pháp căn cơ để nâng tầm tôm Việt

VTV.vn - Khi các rào cản về thuế quan được dỡ bỏ, việc cạnh tranh về chất lượng sản phẩm tôm, đặc biệt là vấn đề truy xuất nguồn gốc sẽ khốc liệt hơn.