Để chế biến món tôm bó hoa, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: chả tươi, thịt nạc và tôm sú tươi. Gia vị chế biến gồm: tiêu, đường, bột ngọt, trứng gà, bột chiên giòn.
Trước tiên, người chế biến sẽ lột vỏ tôm, sau đó cho tôm vào thịt xay đã được ướp các loại gia vị, nặn thịt bao quanh con tôm cho thật chặt và bỏ vào nồi hấp. Tôm sẽ được hấp trong khoảng 15 phút cho chín. Trong thời gian đợi tôm chín, người làm sẽ pha bột chiên tôm. Sau khi tôm chín, bao bột quanh chả tôm vừa hấp, chiên tôm trong chảo ngập dầu, khi vỏ bột vàng đều vớt ra, để ráo dầu và trình bày ra đĩa.
Mỗi người có cách chế biến tôm riêng, với món tôm bó hoa, tôm được gói với thịt, chả hòa quyện, tạo nên độ giòn, ngọt, thơm của con tôm. Món ăn này rất ngon, giúp người thưởng thức cảm nhận được độ giòn, ngọt của thịt và tôm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!