TP.HCM: các trường mầm non đảm bảo an toàn cho trẻ trở lại lớp

Nguyễn Hằng, Quốc Thắng (VTV9)Cập nhật 15:40 ngày 18/05/2020

VTV.vn - Với tinh thần cẩn trọng và sẵn sàng ứng phó, các trường mầm non của TPHCM đảm bảo an toàn cho trẻ đi học lại.

Dù nhiều ngày qua, TP.HCM cũng như cả nước không ghi nhận ca lây nhiễm Covid 19 nào trong cộng đồng, nhưng thận trọng và sẵn sàng các biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ là điều mà các trường mầm non tại TP.HCM xem là ưu tiên hàng đầu. Do các trường mầm non đều không tổ chức ăn sáng theo quy định của Sở Giáo dục-Đào tạo nên trẻ được đưa tới trường rải rác trong khung giờ từ 7 đến 8 giờ sáng, điều này rất thuận tiện cho các cô giáo đón và thực hiện các bước vệ sinh cần thiết cũng như kiểm tra thân nhiệt khi vào lớp. Bởi trẻ ở bậc mầm non chưa tự ý thức vệ sinh cá nhân bảo vệ cho chính mình.

Vệ sinh tay là vấn đề luôn luôn ưu tiên, ngoài ra còn có biện pháp kiểm tra thân nhiệt, sức khoẻ học sinh giúp ngăn ngừa các dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học như tay chân miệng, bệnh liên quan đến đường tiêu hoá, bệnh truyền nhiễm khác. Ngay sau những sinh hoạt hướng dẫn vệ sinh cá nhân, trẻ lớp lá đã nhanh chóng trở lại với lịch sinh hoạt và học tập như trước khi có dịch bệnh. Bởi việc hoàn tất chương trình học của khối lớp cuối cùng bậc học mầm non cũng chỉ còn hơn 1 tháng nữa là kết thúc. Việc đón trẻ lớp lá trở lại trường hôm nay còn là cơ sở để các trường mầm non điều chỉnh lại các biện pháp sẵn sàng đón trẻ các khối lớp 3,4 tuổi và khối nhà trẻ quay trở lại lớp học vào ngày 25/5 và 1/6 tới đây./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bến Tre xử phạt 3 tàu cá hơn 100 triệu đồng

VTV.vn - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre vừa ra quyết định xử phạt 3 chủ tàu cá với tổng số tiền 107,4 triệu đồng.