TP.HCM: Di dời điểm trung chuyển rác lâu năm cạnh khu dân cư

Công Trung, Hồng Thiệp, Hữu Thành (VTV9)Cập nhật 09:56 ngày 17/05/2020

VTV.vn - Điểm trung chuyển rác nằm tại giao lộ giữa Ung Văn Khiêm và Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh từ lâu đã ảnh hưởng không chỉ giao thông mà còn cuộc sống của người dân gần đó.

Trung tuần tháng 3 năm nay, vẫn còn nhiều xe thu gom rác tập trung ngay tại ngã 3. Tuy nhiên cũng thời gian này việc xây dựng điểm tập kết mới đã được tiến hành. Điểm tập kết mới cách chỗ cũ khoảng vài trăm mét, xa các khu dân cư thêm một khoảng cách đáng kể. Bên cạnh đó, còn được che chắn kỹ càng hơn, cũng như có cả giải pháp cho nước rỉ rác. Những yếu tố này ngay lập tức tạo được hiệu quả, được người dân rất ủng hộ.

Với việc di dời qua địa điểm mới, không chỉ giải phóng được không gian mặt đường dành chỗ cho giao thông, mà các xe thu gom rác, cũng như xe ép rác loại lớn cũng có chỗ dừng đỗ, ra vào thoải mái hơn nhiều. Lãnh đạo quận Bình Thạnh cho biết, đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Về lâu dài quận hướng tới việc xây dựng 1 trạm trung chuyển rác hiện đại, đáp ứng tất cả các yêu cầu về môi trường, và tính đồng bộ.

Điểm trung chuyển rác được di dời, tuy nhiên việc thu gom ve chai lại tiếp tục sử dụng chỗ cũ để tập kết đồ đạc, khiến cảnh quan đô thị vẫn bị ảnh hưởng. Trong khi nút giao thông này rất gần ga metro số 1, tuyến đường sắt đô thị hiện đại không bao lâu nữa sẽ đi vào hoạt động và hứa hẹn trở thành một trong những điểm nhấn của TP.HCM. Do đó người dân mong muốn cơ quan chức năng tiếp tục sớm có giải pháp để mang lại cảnh quan đẹp cho nơi đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!