TP.HCM hạn chế tụ tập đông người nơi công cộng

Tấn Khoa (VTV9)Cập nhật 16:01 ngày 29/03/2020

VTV.vn - Người dân TP.HCM hiện chấp hành khá tốt chủ trương hạn chế tụ tập đông người nơi công cộng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Các điểm kinh doanh ăn uống, cửa hàng tiện lợi tại TP.HCM không có nhiều người tụ tập. Đa số mọi người đều đến mua mang về.

Để người dân có thể chấp hành chỉ đạo hạn chế tụ tập nơi công cộng một cách đúng đắn nhất, từ chiều tối ngày 27/03 vừa qua, các phường, xã trên địa bàn TP.HCM đã thành lập nhiều tổ kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt với những người không chấp hành. Lực lượng tham gia là cán bộ địa phương, công an, dân quân tự vệ...

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, hiện vẫn còn một bộ phận người dân chưa thật sự nghiêm túc thực hiện những quy định của cơ quan chức năng, vẫn còn người dân không đeo khẩu trang khi lui tới khu vực công cộng.

Để có thể đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19, không chỉ là sự nỗ lực của các cơ quan chức năng mà hơn hết vẫn là sự chung tay của người dân. Chúng ta hãy cùng tự giác chấp hành những quy định của các cơ quan chức năng và bắt đầu từ việc đơn giản nhất như là đeo khẩu trang khi đi ra đường./.

Từ 0h ngày 28/3 cấm tụ tập trên 20 người trở lên Từ 0h ngày 28/3 cấm tụ tập trên 20 người trở lên

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo trong thời gian 2 tuần tới, chính quyền các cấp tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp và các sự kiện có trên 20 người.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nỗ lực cứu đàn gia súc giữa nắng hạn khốc liệt

VTV.vn - Bị suy kiệt, bị chết do thiếu nước uống, thiếu thức ăn - điều này đã xảy ra đối với đàn gia súc có sừng ở tỉnh Ninh Thuận, nơi mà khô hạn đang trong giai đoạn khốc liệt.