TP.HCM khai mạc tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp

Đức Hạnh (VTV9)Cập nhật 16:25 ngày 18/10/2019

VTV.vn - Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2019 vừa khai mạc sáng 18/10. Đây là năm thứ 3 chương trình được tổ chức.

Điểm mới của tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp năm nay là mở rộng đối tượng tham gia khi tổ chức chuỗi sự kiện dành riêng cho học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn. Với hơn 30 hoạt động: hội thảo, tọa đàm, các cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp... tuần lễ là cơ hội để các nhà quản lí cộng đồng khởi nghiệp TP.HCM đánh giá lại các hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, từ đó, thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong xây dựng phát triển thành phố đổi mới sáng tạo và đô thị thông minh.

Đây cũng là năm đầu tiên, TP.HCM tổ chức tôn vinh các cá nhân, nhóm tác giả có nhiều sản phẩm sáng tạo trong năm qua. Mỗi giải thưởng trị giá 50 triệu đồng. Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM kéo dài đến hết ngày 19/10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.