TP.HCM tăng cường tấn công trấn áp tội phạm

Tấn Khoa (VTV9)Cập nhật 15:15 ngày 14/12/2019

VTV.vn - Thời điểm cuối năm tình hình trộm cắp cướp giật gia tăng, Công an TP.HCM đã triển khai nhiều phương án nhằm trấn áp tội phạm hoạt động trên địa bàn.

Theo Công an TP.HCM, tội phạm trộm cắp và cướp giật tài sản là 2 loại án chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu tội phạm xâm phạm trật tự xã hội tại thành phố. Trong năm 2019, trên địa bàn TP.HCM xảy ra gần 2.700 vụ án liên quan 2 loại tội phạm này, chiếm tỷ lệ hơn 67% trong cơ cấu tội phạm toàn thành phố. Xác định đây là những loại tội phạm gây bức xúc và bất an cho người dân, Công an TP.HCM đã lên kế hoạch, tập trung lực lượng tấn công, trấn áp mạnh những tội phạm này trong suốt thời gian qua và sẽ đẩy mạnh hơn nữa vào thời điểm cuối năm.

Công an TP.HCM cũng cho biết, các đối tượng tội phạm này tập trung chủ yếu ở trộm cắp xe máy và trộm đột nhập. Chúng thường nghiên cứu kỹ trước khi gây án và thường gây án liên tục trước khi bị bắt. Bên cạnh việc theo dõi, trấn áp những đối tượng bên ngoài xã hội, lực lượng chức năng cũng chú trọng việc quản lý những đối tượng từng có tiền án tiền sự đã được trả về địa phương.

Các cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân, cuối năm và lễ Tết là dịp mà các loại tội phạm thường tăng cao. Do đó, người dân nên cẩn trọng, lưu ý hơn trong việc giữ gìn, bảo vệ tài sản của mình. Khi gặp phải trộm cắp, cướp giật, người dân nên trình báo ngay cho lực lượng chức năng để kịp thời xử lý, tránh giằng co với những đối tượng này, vì chúng thường rất manh động dễ gây hại đến tính mạng của bản thân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số Khmer gặp khó khăn khi học trực tuyến

VTV.vn - Nhiều học sinh ở miền núi, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số Khmer tại An Giang còn khó khăn trong việc mua sắm phương tiện, thiết bị công nghệ để học tập.