TP.HCM thu giữ hàng trăm ngàn khẩu trang 3M giả nhãn hiệu

Quỳnh Mai (VTV9)Cập nhật 09:40 ngày 31/07/2020

VTV.vn - Ngành chức năng TP.HCM đã kiểm tra đột xuất và thu giữ khoảng 150.000 khẩu trang 3M giả nhãn hiệu tại công ty TNHH Nam Anh.

Được biết, toàn bộ khẩu trang này sẽ được đưa ra tiêu thụ toàn quốc. Cơ quan chức năng đánh giá đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ mặt hàng khẩu trang lớn nhất từ đầu năm đến nay.

Công ty Nam Anh có trụ sở tại số 8-8A đường Lê Lăng, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, với website là khautrangnamanh.com. Trên website, công ty tự giới thiệu với công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản, công ty đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm, với khoảng 10 loại khẩu trang cho cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, khi Tổng cục quản lý thị trường kiểm tra đột xuất thì phát hiện và xác định được hàng trăm thùng hàng tại công ty này chứa các khẩu trang nhãn hiệu 3M, nhưng lại là giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ. Mặc dù đi theo đoàn công tác, kiểm tra của Tổng Cục Quản lý thị trường, thế nhưng việc tác nghiệp của nhóm phóng viên vẫn gặp nhiều khó khăn, vì bị cản trở từ phía công ty này.

Cách phân biệt khẩu trang thật, giả và khẩu trang tái sử dụng Cách phân biệt khẩu trang thật, giả và khẩu trang tái sử dụng

VTV.vn - Bác sỹ chuyên khoa đã đưa ra những tư vấn hữu ích về cách phân biệt khẩu trang thật, khẩu trang kém chất lượng hoặc đã qua sử dụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tái đàn không hiệu quả, hộ gia đình nhỏ lẻ thu hẹp sản xuất

VTV.vn - Giá heo trong nước đã xuống nhưng ở mức 80.000đ/kg nên nhiều người dân vẫn muốn tái đàn để mong vực dậy kinh tế gia đình sau 1 thời gian dài bị thiệt hại bởi dịch tả heo.