Trải nghiệm siêu thị ảo "Scan and Go"

Minh Anh (VTV9)Cập nhật 13:26 ngày 22/03/2020

VTV.vn - Nếu như mua sắm online là những cú nhấp chuột, thì Siêu thị ảo Scan and Go chỉ đơn giản là đưa điện thoại lên và chụp hình.

Bạn muốn đi siêu thị mà không thể thiếu chiếc xe đẩy. Hay bạn muốn luôn được dạo bước thảnh thơi như đi chơi? Khi ngành bán lẻ được ứng dụng công nghệ 4.0 - đi siêu thị chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Không mất thời gian đi nhặt đồ ở từng quầy kệ, vì chỉ cần chụp hình tại chỗ. Không mất thời gian xếp hàng chờ đợi, vì đã có quầy thanh toán riêng biệt. Không mất sức mang đồ nặng về nhà. Scan and Go chờ ngay trước cửa. Đó chính là Trải nghiệm mua sắm kiểu mới nhất hiện nay: Scan and Go.

Thao tác của siêu thị ảo rất đơn giản. Chỉ cần vào ứng dụng VinID. Chọn trải nghiệm Vinmart Scan and Go, chọn phương thức nhập hàng mong muốn, quét mã vạch trên tem giá sản phẩm là đã có ngay hàng trong ứng dụng. Giờ chỉ cần đưa code cho thu ngân để tính tiền, thời gian tính tiền có thể tính bằng giây. Sau khi tính tiền, hàng hóa sẽ được soạn giao tận nhà theo đơn hàng trong thời gian sớm nhất.

Scan and go còn có một hình thức mua sắm đặc biệt hơn nữa. Không cần đến cửa hàng, mô hình siêu thị ảo lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam sẽ mô phỏng hàng hoá bằng hình ảnh trên các tấm áp phích khổ lớn tương tự các quầy hàng thực tế trong siêu thị, hoặc là qua những cuốn cẩm nang mua sắm. Chỉ cần ngồi nhà hay ngồi quán cafe, lướt qua cuốn cẩm nang mua sắm trên tay, chụp mã QR của những món hàng cần mua sắm. Phiên bản điện tử cũng như vậy. Cũng chỉ cần quét mã QR qua app Scan and Go. Sau đó hàng được chuyển đến tận nhà.

Siêu thị ảo lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam Siêu thị ảo lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

VTV.vn - Siêu thị ảo của Công ty cổ phần Dịch vụ thương mại tổng hợp VinCommerce, Tập đoàn Vingroup đã chính thức đi vào hoạt động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.