Tràn lan rác thải tại chợ TP.HCM

Tấn Khoa (VTV9)Cập nhật 10:36 ngày 05/10/2019

VTV.vn - Ở chợ thì không thể không có rác, nhưng rác phải được tập trung đúng chỗ quy định, đằng này cả chợ - rác thải tràn lan. Thực tế tại chợ Tân Bình, TP.HCM.

Không khó để có thể nhìn thấy những bãi rác được bỏ ở khắp mọi nơi. Rác ở đây thường là rác sinh hoạt và các loại rác do hoạt động kinh doanh của tiểu thương thải ra như bao, dây nilon... Nhiều người đi chợ chứng kiến rác thải tràn lan cũng thấy không thoải mái.

Một điều cũng khiến nhiều người bức xúc chính là việc đặt xe rác ngay tại cổng chợ. Anh Đỗ Đình Hải, tiểu thương chợ Tân Bình cho biết, ngoài các tiểu thương, nhiều người bán hàng rong cũng đến đây để đổ rác khiến các xe này luôn trong tình trạng tràn đầy và đổ rác xuống mặt đường. Dù đến trưa xe đã đầy, nhưng phải đến cuối giờ chiều mới có nhân viên đến thu gom khiến khu vực này luôn nhếch nhác, ảnh hưởng việc kinh doanh của mọi người. Rác thải khắp nơi còn khiến các miệng cống ở quanh khu chợ thường xuyên bị nghẹt, gây khó thoát nước mỗi khi trời mưa.

Vào những lúc chợ hoạt động ít như cuối tuần, tình trạng rác thải ra môi trường còn nhiều hơn. Không chỉ ở quanh chợ mà hầu hết các tuyến đường xung quanh khu vực này đều có đầy rác. Mỗi khi trời nổi gió lại khiến các loại rác này bay tứ tung. Dù các cơ quan chức năng địa phương đã nhiều lần vận động dọn dẹp và tình trạng có cải thiện hơn trước, thế nhưng, hiện nay việc xả rác tràn lan vẫn còn khá nhiều. Để có thể giải quyết triệt để vấn đề này phần lớn vẫn phải phụ thuộc vào ý thức của từng người dân./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TP.HCM hưởng ứng tháng cao điểm vì người nghèo

VTV.vn - Tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái, nghĩa tình, tương thân tương trợ, sáng nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã phát động Tháng cao điểm Vì người nghèo.