Từ điểm tập kết rác thành sân chơi

Quốc Trung (VTV9)Cập nhật 12:54 ngày 12/01/2020

VTV.vn - Dù mới chỉ được bàn giao sân chơi gần một tháng, nhưng bà con sinh sống tại phường 5, quận 8, TP.HCM đã cảm nhận được sự thay đổi trong cuộc sống.

Nằm ngay sát bên bến xe quận 8, mảnh sân này do không có người quản lý nên đã trở thành điểm tập kết rác của dịch vụ vệ sinh môi trường, đồng thời cũng là điểm vứt rác của người dân xung quanh.

Thay vì là một khu đất bỏ không, nhếch nhác như trước đây, mảnh sân rộng gần 300m2 nay đã được cải tạo thành sân chơi, sân sinh hoạt chung cho người dân quanh khu vực. Điểm tập kết rác vốn gây mất vệ sinh cũng được dời sang kế bên, gọn gàng sạch sẽ.

Không những cải thiện được môi trường sống, những công trình như thế này còn cải thiện được lối sống, thói quen của người dân đối với rác thải.

Khu vui chơi hình thành từ bãi rác Khu vui chơi hình thành từ bãi rác

VTV.vn - Một khu đất trước đây là nghĩa trang không người trông coi, trở thành nơi tập kết rác của người dân phường 11 quận Gò Vấp TP.HCM, nay đã thay một diện mạo mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.