Ứng dụng phần mềm đón trả học sinh

Đức Hạnh (VTV9)Cập nhật 11:44 ngày 10/08/2019

VTV.vn - Đón con nhanh chóng, an toàn sau giờ tan học, đó là những lợi ích ban đầu của phần mềm hỗ trợ đón trả học sinh đang được nhiều trường áp dụng.

Nguyên lí hoạt động của phần mềm này dựa trên định vị GPS. Phụ huynh và giáo viên ngay khi trao và nhận trẻ đều phải xác thực ngay trên ứng dụng. Thông tin về thời gian, quá trình di chuyển của trẻ, tên người trao và người tiếp nhận sẽ được gửi đến cho phụ huynh và giáo viên. Cái hay của phần mềm này là thông tin được gửi đi song song và liên tục.

Không chỉ áp dụng cho phụ huynh sử dụng dịch vụ xe đưa đón. Ứng dụng này thích hợp cho cả phụ huynh trực tiếp đến trường đón con. Chỉ cần phụ huynh đang ở trong bán kính 3km xung quanh trường, ứng dụng gửi thông báo đến giáo viên. Trẻ đưa xuống trao tận tay mà không mất thời gian chờ đợi.

Ngay khi phần mềm được triển khai, nhiều phụ huynh đã cài đặt ngay. Vẫn biết sẽ chẳng có sự an tâm nào bằng việc chính tay mình trao con cho cô giáo và ngược lại. Thế nhưng khi mà dịch vụ xe đưa đón trẻ đến trường vẫn còn và vẫn cần, thì ứng dụng mang tính giám sát như thế này là cần thiết, một cách đảm bảo con vẫn an toàn đến trường mà không bị bỏ quên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!