Ứng xử đúng với rác thải điện tử

VTV9Cập nhật 11:06 ngày 19/02/2021

VTV.vn - Các thiết bị điện tử không còn dùng được cần được thu gom và xử lý đúng cách để tránh gây ô nhiễm môi trường hay nguy hại đến sức khỏe con người.

Việt Nam tái chế là chương trình nằm trong liên minh về tái chế của các tổ chức gồm các nhà sản xuất điện và điện tử. Mục đích của chương trình là thu gom miễn phí rác thải điện tử nhằm đảm bảo quy trình tái chế chuyên nghiệp và thân thiện môi trường.

Lượng rác thải thu gom được sẽ tập trung về 10 điểm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Sau đó, chuyển đến nơi xử lý theo đúng quy định. 10 điểm thu gom tại các thành phố này cũng là nơi mà người dân có thể mang rác thải đến bất cứ lúc nào. Tín hiệu vui là số người tự giác mang rác thải đến đây ngày càng tăng lên.

Song song với việc thu gom, tái chế ở khu dân cư, trong năm mới này, Việt Nam tái chế sẽ mở rộng truyền thông đến trường học và công sở, nhằm nâng cao nhận thức của mọi người, tạo nên 1 cộng đồng yêu và hành động bảo vệ môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.