Xe lưu thông gây nứt nhà dân, chủ đầu tư thiếu thiện chí khắc phục

Diệp Phong (VTV9)Cập nhật 15:10 ngày 06/09/2019

VTV.vn - Liên quan đến việc xe tải lưu thông gây nứt, sụt lún nhà dân, mới đây ngành chức năng TP. Cần Thơ cho biết đang phối hợp với chủ đầu tư để khắc phục hậu quả.

Đầu tháng 7 vừa qua, ngành chức năng quận Ô Môn và chủ đầu tư, đơn vị thi công đã trực tiếp đối thoại với hơn 40 hộ dân có nhà bị lún nứt ở tuyến đường Đắc Nhẫn, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ. Hai nội dung được đưa ra bàn bạc là giải pháp bồi thường, khắc phục các nhà bị hư hỏng; phương án hạ tải trọng để xe tiếp tục lưu thông trên đường Đắc Nhẫn. Tuy nhiên, cả hai nội dung đều không đạt được kết quả.

Riêng về phương án khắc phục các nhà bị sụt lún, hư hỏng, chủ đầu tư đề nghị người dân tự khắc phục, sau đó đơn vị sẽ hoàn trả tiền. Hoặc đơn vị sẽ thuê giám định tỷ lệ hư hỏng để đưa ra phương án sửa chữa. Người dân đồng ý với phương án thứ 2. Tuy nhiên, đã 2 tháng trôi qua, bà con vẫn không nhận được phản hồi từ chủ đầu tư. Vấn đề này Phòng Quản lý đô thị quận Ô Môn khẳng định đã làm việc với chủ đầu tư, nhưng thời gian thực hiện thì chưa rõ.

Ngành chức năng địa phương chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm giám sát, trong khi chủ đầu tư không thể hiện thiện chí khắc phục hậu quả. Như vậy là dù nguyên nhân gây hư hỏng nhà cửa thì đã rõ, nhưng giải pháp khắc phục đền bù thì người dân vẫn phải chờ mà không biết đến bao giờ?

Xây dựng hạ tầng nhà ở nhằm phục vụ nhu cầu phát triển của địa phương. Tuy nhiên, việc thực hiện đã làm ảnh hưởng đến cộng đồng dân cư thì ngành chức năng địa phương và chủ đầu tư cần thể hiện trách nhiệm của mình trong việc bồi hoàn cho bà con. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi câu chuyện này và phản ánh đến quý vị và các bạn khi có diễn biến mới./.

Xe quá tải lưu thông gây lún nứt nhà dân Xe quá tải lưu thông gây lún nứt nhà dân

VTV.vn - Hàng chục hộ dân ở Cần Thơ lên tiếng về tình trạng xe quá tải gấp nhiều lần lưu thông vào tuyến đường Đắc Nhẫn gây hư hỏng, lún nứt nhà cửa nghiêm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!