Điểm mặt anh tài: ĐT Anh – Kinh nghiệm kết hợp sức trẻ

-Thứ ba, ngày 03/06/2014 04:03 GMT+7

Nhắc đến một đội bóng mạnh của Châu Âu tham dự World Cup chúng ta không thể bỏ qua đội tuyển Anh, dù lực lượng của họ không được đánh giá cao nhưng Tam Sư vẫn được đánh giá cao nhờ những cái tên chất lượng như Rooney, Gerrard và cả Gary Cahill nữa, rõ ràng không phải phủ nhận đội tuyển Anh vẫn là cái tên sáng giá ở bảng tử thần tại World Cup 2014.

 Những năm 90 đổ về đây, đội tuyển Anh luôn mang đến World Cup vô số thế hệ cầu thủ tài năng tuy nhiên chưa 1 lần họ lập lại kỳ tích vô địch mà những bậc tiền bối như Bobby Morre hay Bobby Chalton làm được năm 1966, vấn đề của đội bóng có biệt danh Tam sư có lẽ là sự gắn kết, điều mà suốt bao đời huấn luyện viên qua vẫn chưa làm tốt. Đến với World Cup 2014, tuyển Anh lại tiếp tục mang trên vai niềm hy vọng của người hâm mộ xứ sở sương mù, dưới thời huấn luyện viên Roy Hodgson họ chơi 1 thứ bóng đá khoa học và ổn định, bên cạnh đó vai trò số 10 của Wayne Rooney là tối quan trọng. 

Anh ấy là cầu thủ lớn và chúng tôi đặt nhiều hy vọng vào Rooney, anh ấy có nhãn quan tốt và điều quan trọng là Rooney biết làm thế nào để phát huy tối đa sở trường của mình-Roy Hodgson phát biểu.

Tại World Cup 2014 tuyển Anh nằm ở bảng D, được xem là 1 trong những bảng tử thần với sự góp mặt của Italia, Uruguay và Costa Rica. Rõ ràng nhiệm vụ vượt qua vòng bảng là quá khó khăn với họ.

Có khá nhiều áp lực khi rơi vào bảng đấu này. Nhiều ý kiến cho rằng tuyển Italia hoàn toàn có thể đánh bại chúng tôi và các đội bóng khác. Rõ ràng họ là ứng cử viên số 1 của bảng, tuy nhiên không có đội bóng nào đến World Cup mà lại không phải chịu áp lực cả, chúng tôi sẽ phấn đấu hết sức mình và tập luyện chăm chỉ để làm được như những gì đã thể hiện ở vòng loại. Thực tế cho thấy rằng đội tuyển Anh không hề dễ bị đánh bại như những phát biểu thận trọng của ông Hodgson. 23 cầu thủ họ mang đến Brazil hội đủ bản lĩnh, kinh nghiệm và sức trẻ, bên cạnh những cầu thủ dày dạn trận mạc như Gerrard, Rooney và Lampard thì những tài năng trẻ như Sterling, Lallana hay Barkley đều thể hiện sự trưởng thành vượt bậc trong mùa giải vừa qua. Với những điểm sáng đó tuyển Anh hứa hẹn sẽ tạo nên vô số bất ngờ tại World Cup 2014-Roy Hodgson cho biết.

Hà Vinh
(Thethao.vtv.vn)Cùng chuyên mục

TIN MỚI