1.032 đội tiêm vaccine COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh: Tiêm chủng thần tốc nhưng an toàn

Vũ Em, Quang Tuệ-Chủ nhật, ngày 20/06/2021 07:11 GMT+7

VTV.vn - Chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 quy mô lớn của TP Hồ Chí Minh đã được triển khai. Trong 5-7 ngày tới, TP sẽ hoàn thành việc tiêm 800.000 liều mới được phân bổ.

1.032 đội tiêm với khoảng 5.000 nhân viên y tế từ các bệnh viện công lập, tư nhân, trạm y tế, viện y học dự phòng quân đội, hệ thống tiêm chủng VNVC tham gia chiến dịch.

Để chiến dịch diễn ra an toàn, chiều 19/6, khoảng 5.000 nhân viên y tế đã được tập huấn trực tuyến qua các điểm cầu do Sở Y tế chủ trì. Vấn đề an toàn tiêm chủng được đặt lên hàng đầu.

1.032 đội tiêm vaccine COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh: Tiêm chủng thần tốc nhưng an toàn - Ảnh 1.

Lực lượng y, bác sĩ TP Hồ Chí Minh, TP Thủ Đức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho công nhân, người lao động Công ty TNHH phần mềm FPT, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN.

Nội dung tập huấn bao gồm kỹ thuật tiêm, khám sàng lọc trước khi tiêm và đặc biệt là xử trí sự cố sau khi tiêm chủng. Hoạt động tập huấn này một lần nữa nhấn mạnh vai trò tiêm tới đâu an toàn đến đó.

Ngoài ra, ngành y tế cũng cho biết địa điểm tiêm sẽ được tổ chức rộng hơn như nhà văn hóa để giữ đúng khoảng cách đảm bảo an toàn tiêm chủng. Tất cả kỳ vọng sẽ hoàn thành chiến dịch tiêm chủng thần tốc nhưng phải an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người dân, vaccine COVID-19 được tiêm đúng đối tượng để đẩy lùi dịch bệnh, phát triển kinh tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước