12 ngư dân Tiền Giang gặp nạn về nước an toàn

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 28/02/2016 20:32 GMT+7

12 ngư dân Tiền Giang. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Rạng sáng 28/2, 12 ngư dân Tiền Giang gặp nạn đã về nước an toàn trên chuyến bay UA 179 của hãng hàng không United Airlines.

Liên quan đến 12 ngư dân Việt Nam trên tàu cá của Tiền Giang mang số hiệu TG 934 10 TS bị bão, gặp nạn ngoài khơi Micronesia và được lực lượng chức năng Micronesia cứu, đưa vào bờ.

Hôm nay, Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Lý Quốc Tuấn cho biết: Sau một thời gian nỗ lực làm việc với chính quyền Micronesia và sự hỗ trợ tích cực của Tổ chức Di cư quốc tế, rạng sáng 28/2, 12 ngư dân gặp nạn đã về nước an toàn trên chuyến bay UA 179 của hãng hàng không United Airlines.

Trước đó, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc, dù điều kiện xa xôi, khó khăn, Bộ Ngoại giao vẫn liên tục và thường xuyên liên hệ với chính quyền sở tại cũng như Tổ chức Di cư Quốc tế để đảm bảo ngư dân luôn nhận được sự giúp đỡ kịp thời về các nhu yếu phẩm cần thiết.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Bắc Kinh và Australia hoàn tất các thủ tục giấy tờ cần thiết cũng như lên các phương án cụ thể để đưa các ngư dân về nước đoàn tụ gia đình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước