170 tỷ đồng ủng hộ đồng bào nghèo trong chương trình “Khát vọng đại ngàn”

Tấn Chiến (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 18/05/2015 06:59 GMT+7

Bộ trưởng Trần Đại Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên cùng ông Nguyễn Xuân Tiến, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng trao Bằng khen cho đại diện các ngân hàng và các nhà tài trợ. (Ảnh: Công an Nhân dân)

VTV.vn - Chương trình an sinh xã hội và giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Khát vọng đại ngàn" đã diễn ra tối 17/5, tại tỉnh Lâm Đồng.

Chương trình lần này nằm trong các hoạt động quan trọng tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Tây Nguyên lần thứ ba, do Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Ngân hàng Nhà nước và UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp tổ chức. Chương trình đã nhận được sự chia sẻ, ủng hộ của toàn xã hội nhằm hỗ trợ đồng bào nghèo các tỉnh Tây Nguyên vươn lên trong cuộc sống. Đến dự chương trình có Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên.

Xuyên suốt đêm an sinh xã hội Khát vọng đại ngàn là chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, với sự thể hiện của các nghệ sỹ, ca sỹ… đã gắn sự nghiệp, tên tuổi với các tác phẩm âm nhạc đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ, giàu truyền thống cách mạng.

Chương trình an sinh xã hội lần này nhận được sự ủng hộ của nhiều đơn vị và doanh nghiệp, nhất là hệ thống các tổ chức tín dụng đã nhiều năm gắn bó với Tây Nguyên. Tổng kinh phí đóng góp trong chương trình là 170 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng Nhà nước đóng góp 100 tỷ đồng và xây dựng 10 căn nhà cho đồng bào nghèo tại những vùng đặc biệt khó khăn ở Tây Nguyên.

Phát biểu trong chương trình, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên nhấn mạnh, đây không chỉ là dịp các tỉnh Tây Nguyên quảng bá hình ảnh vùng đất giàu tiềm năng, lợi thế này… đến với cả nước, mà còn nâng cao nhận thức giúp đỡ người nghèo là trách nhiệm của toàn xã hội, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, truyền thống nhân văn sâu sắc của dân tộc Việt Nam. Tuy nhiên, Tây Nguyên hiện nay vẫn còn đông đồng bào nghèo, do đó cần có thêm sự đóng góp, chia sẻ của toàn xã hội, trong đó cộng đồng doanh nghiệp là lực lượng đi tiên phong, nhằm đẩy nhanh, đẩy mạnh công cuộc xóa đói giảm nghèo vùng Tây Nguyên; góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội vùng chiến lược Tây Nguyên trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước