3 trung tâm điều trị đột quỵ của Việt Nam được thế giới vinh danh

PV (tổng hợp)-Thứ sáu, ngày 12/06/2020 13:00 GMT+7

VTV.vn - 3 trung tâm điều trị đột quỵ thuộc 3 bệnh viện Việt Nam vừa vinh dự nhận giải thưởng Bạch kim danh giá của Tổ chức Đột quỵ thế giới.

Trên trang web "Tổ chức đột quỵ thế giới" đã đăng tải chính thức thông tin 3 bệnh viện của Việt Nam gồm: Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Quân đội 103 được vinh danh giải thưởng Bạch Kim.

Để được WSO vinh danh, trung tâm phải đạt được những tiêu chí khắt khe như 85% bệnh nhân nghi ngờ đột quỵ được chụp CT hoặc MRI; 85% bệnh nhân đột quỵ được tầm soát rối loạn nuốt; 75% bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não được lập tức điều trị tiêu sợi huyết tĩnh mạch trong thời gian 60 phút từ khi nhập viện…

Ngoài 3 bệnh viện trên, Việt Nam còn có 4 bệnh viện được WSO vinh danh giải vàng trong dịp này gồm: Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa, Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An và Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM.

Trong quý I/2020, Tổ chức Đột quỵ thế giới trao tổng cộng 55 giải thưởng về chất lượng điều trị cho các Trung tâm điều trị đột quỵ trên toàn thế giới. Trong đó, giải Kim cương danh giá nhất có 14 đơn vị đạt giải, 16 đơn vị giành giải Bạch kim, còn lại 35 giải Vàng.

WSO là giải thưởng danh giá dành cho các đơn vị đột quỵ và trung tâm đột quỵ đạt các tiêu chí khắt khe, bao gồm khả năng huấn luyện con người; thiết bị chẩn đoán, điều trị đột quỵ và hợp tác với các nhân viên chăm sóc đột quỵ khác.

Nắng nóng gay gắt, đề phòng đột quỵ do sốc nhiệt và mất nước Nắng nóng gay gắt, đề phòng đột quỵ do sốc nhiệt và mất nước

VTV.vn - Với thời tiết nắng nóng gay gắt trong những ngày gần đây, điển hình là hôm nay, nhiệt độ nhiều nơi lên đến 42 độ C, nguy cơ xảy ra đột quỵ là rất cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước